Keo dán gỗ chuyên dụng siêu chắc chắn

Keo dán gỗ là hợp chất có tính kết dính cao và có công dụng chính để dán gỗ hoặc các vật liệu bằng gỗ trong ngành mộc đặc biệt là keo dán ghép ngang, keo ghép dọc finger-joint, keo dán veneer, keo dán sàn gỗ,…. Keo gắn gỗ ra đời và dần thay thế cho việc đóng đinh hay khoan đục làm ảnh hưởng những chi tiết sản phẩm gỗ. Từ đó đảm bảo cho sản phẩm giữ được sự chắc chắn cần thiết mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ tối ưu.

Keo dán gỗ là gì?

Keo dán gỗ là hợp chất có độ kết dính cao chuyên dùng để dán gỗ, vật liệu gỗ trong ngành mộc hoặc làm các đồ nội thất khác. Các loại keo dán gỗ thường có độ bám dính tốt nên được sử dụng để thay thế việc khoan đục, đóng đinh một cách thuận lợi và đảm bảo tính thẩm mỹ tối ưu nhất.

Các loại keo dán gỗ phổ biến hiện nay

Các loại keo gắn gỗ hiện nay được sử dụng rất phổ biến trong đời sống, đặc biệt là trong ngành gỗ nội thất. Cùng TECHBOND tham khảo thông tin chi tiết về các loại keo dính gỗ phổ biến nhất hiện nay như sau.

Keo dán gỗ A-B

Keo dán gỗ 2 thành phần AB gồm keo epoxy (A) và chất đóng rắn (B) được pha trộn theo tỉ lệ thích hợp cho ra hỗn hợp có khả năng bám dính cực kỳ hiệu quả. Dòng sản phẩm chuyên dùng để dán gỗ này sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật so với các loại keo thông thường khác về khả năng kháng nhiệt, kháng nước và chịu lực cực tốt.

Keo dán gỗ nóng chảy, keo hotmelt

Keo nhiệt nóng chảy được sử dụng nhiều trong ngành chế biến gỗ, chủ yếu là để dán cạnh, hoặc dán các tấm veneer lên bề mặt gỗ. Đây là loại keo dạng hạt, cần sử dụng nhiệt độ phù hợp để keo nóng chảy và có thể kết dính bề mặt gỗ.

Keo dán gỗ nóng chảy Hotmelt Techbond

Keo dán gỗ PU

Keo PU được sử dụng nhiều trong việc dính tường và vật liệu gỗ công nghiệp. Keo có khả năng kết dính tốt, chống thấm nước, chống ăn mòn và tương đối an toàn với người sử dụng. Ngoài tác dụng dán gỗ chắc chắn, keo PU còn giúp giữ cho tường ngăn, trần nhà không bị thấm nước hiệu quả.

Keo sữa dán gỗ 1 thành phần

Thành phần keo sữa loại này chỉ có một dung dịch duy nhất nên có thể dễ dàng lấy ra sử dụng luôn. Keo sữa 1 thành phần có thời gian đóng rắn nhanh, độ bền liên kết cao và độ bền keo khá ổn định.

Keo sữa dán gỗ 1 thành phần

Keo sữa dán gỗ 1 thành phần

Tại Phúc Lâm, chúng tôi cung cấp đa dạng các loại keo dán gỗ khác nhau và tùy chỉnh các thông số kỹ thuật linh hoạt theo từng yêu cầu cụ thể đối với từng ứng dụng, hình thức thi công, máy móc vận hành. Do đó, keo dán Phúc Lâm đáp ứng hết hết các yêu cầu về độ bám dính, độ cô đặc, thời gian khô, hay kể cả các yêu cầu về tính thẩm mỹ.

Ứng dụng của các loại keo dán gỗ siêu chắc

Các loại keo dán gỗ siêu dính sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật nên được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Đặc biệt là với ngành chế biến gỗ, sản phẩm này chuyên dụng để liên kết nhiều chi tiết:

  • Keo dán ghép ngang, ghép dọc finger joint được sử dụng nhiều trong sản xuất đồ gỗ nội thất.

Ứng dụng ghép ngang sử dụng keo dán gỗ Techbond

Ứng dụng ghép ngang sử dụng keo dán gỗ

  • Keo sữa thường được dùng để dán gỗ veneer lên bề mặt sản phẩm như bàn, ghế, tủ gỗ, …Keo dán này phù hợp cho cả gỗ tự nhiên và gỗ nhân tạo MDF, HDF, …
  • Keo hotmelt được sử dụng nhiều cho ứng dụng dán cạnh mặt bàn, ghế và các đồ nội thất khác bằng gỗ. Đây là loại keo có độ bám dính tốt, tính thẩm mỹ cao.

Keo hotmelt được sử dụng dán cạnh

Keo hotmelt được sử dụng nhiều cho ứng dụng dán cạnh

  • Ngoài các ứng dụng phổ biến trên, keo dán gỗ thường được dùng trong việc dán ván sàn, lắp ráp gỗ, vv.

Sử dụng keo dán gỗ chuyên dụng có độc hại hay không?

Không thể khẳng định tất cả những loại keo dán gỗ hoàn toàn vô hại vì chúng có cấu tạo từ các thành phần hóa học tổng hợp. Những thành phần này có thể tạo mùi hoặc đặc tính nào đó gây khó chịu hoặc kích ứng với một số người dùng.

Tuy nhiên, không phải loại keo dán gỗ nào cũng độc và gây hại cho sức khỏe. Bởi khi sản xuất và cung ứng ra thị trường, mỗi loại keo đều phải tuân thủ quy định về ngưỡng các chất sử dụng nhằm đánh giá mức độ độc hại của chúng. Và tất nhiên, nếu là loại keo dính gỗ chất lượng, được cung cấp bởi các đơn vị uy tín thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Keo sữa dán gỗ

Vậy nên điểm cốt lõi là người dùng nên lựa chọn loại keo đã được kiểm định an toàn của những thương hiệu đáng tin cậy.

Bí quyết chọn mua keo dán gỗ chất lượng cao

Như đã chia sẻ ở trên, không phải tất cả những loại keo dán gỗ đều hoàn toàn vô hại nên người dùng cần cân nhắc thật kỹ lưỡng để lựa chọn được sản phẩm chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu.

Khả năng kết dính vật liệu

Keo dán gỗ chuyên dụng được sử dụng để tăng độ bám dính tối đa trên các bề mặt vật liệu gỗ hay kim loại. Người dùng cần lựa chọn loại keo phù hợp với từng mục đích sử dụng cụ thể để đảm bảo đem lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Kiểm tra khoảng thời gian khô

Thời gian khô của keo dán gỗ tự nhiên cũng là yếu tố quan trọng mà người dùng cần phải lưu ý khi lựa chọn sản phẩm. Ngoài chất liệu gỗ thì mỗi loại keo cũng sẽ có thời gian khô khác nhau, cụ thể như keo dạng nước khô nhanh hơn keo dạng sữa.

Kiểm tra tính năng keo dán

Tính năng nổi bật mà dòng keo dán gỗ mang lại đó chính là tính kháng nước, chống thấm, chống ẩm mốc và khả năng chịu nhiệt cao. Ngoài ra có một số loại keo khác còn có khả năng chịu gió, mưa… Vậy nên khi lựa chọn keo dán cho các mục đích sử dụng thì bạn phải đưa ra lựa chọn phù hợp để mang hiệu quả cao.

Thương hiệu và giá thành

Thương hiệu và giá thành sản phẩm luôn là mối quan tâm hàng đầu với người sử dụng. Trên thị trường hiện nay có rất đơn vị lớn nhỏ cung cấp nhiều dòng keo dán gỗ khác nhau.

Lời khuyên cho bạn là nên lựa chọn những nhà sản xuất uy tín, cung cấp keo dán có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng keo tốt nhất.